Tăng cường hệ thống thông tin thị trường LĐ

Một kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy nghề của CĐ Philippines là tăng cường hệ thống thông tin thị trường LĐ để nắm bắt nhanh chóng hơn yêu cầu về năng lực, trình độ trên thị trường LĐ trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, ông Tony Asper - Phó Chủ tịch phụ trách đối ngoại CĐ Philippines - cho biết, CĐ Philippines có 8 chủ đề tuyên truyền - vận động, trong đó có tăng cường triển khai đào tạo tại nơi làm việc, sử dụng thực hành nghề; đối chiếu các quy định về đào tạo với các khung trình độ quốc gia, khu vực; đánh giá và chứng nhận kỹ năng cho người Philippines làm việc ở nước ngoài. Các vấn đề hiện tại của CĐ Philippines trong dạy nghề gồm phòng, chống các hình thức lợi dụng thực tập nghề; CĐ tiếp cận các nguồn lực đào tạo của nhà nước, và chuyển giao nhịp nhàng từ đào tạo tới việc làm.

Ông Pong-Sul Ahn - chuyên gia cao cấp của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về hoạt động của NLĐ - khẳng định các đối tác xã hội phải phối hợp để tìm ra giải pháp tốt nhất nhằm nâng cao kỹ năng nghề cho NLĐ. Trong đó CĐ có vai trò quan trọng. Quá trình thực hiện Dự án của ILO - Tổng LĐLĐ quốc tế - Tổng LĐLĐ Tự do quốc tế về phát triển kỹ năng nghề ở Tamil Nadu (Ấn Độ) cho thấy rõ điều này.

Với dự án hướng tới tái thiết cho người dân bị ảnh hưởng sóng thần thông qua dạy nghề, khó khăn lớn nhất là khu vực này hầu như không có các cơ sở dạy nghề; các hiệp hội không có chuyên môn, kiến thức về dạy nghề; không có đại diện CĐ. Do đó dự án đã kêu gọi nhiều tổ chức CĐ tham gia như Tổng LĐLĐ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore, CĐ cấp tiểu bang của Ấn Độ…

Kết quả, khi dự án kết thúc có 2.600 NLĐ được đào tạo 18 nghề khác nhau. Trong số đó có anh Arui. Sau khi xảy ra sóng thần, công việc phụ việc của Arui tại cửa hàng cơ khí không ổn định vì rất ít khách. Bởi vậy Arui đã tham gia học khóa cơ khí ôtô của dự án nói trên. Arui cho biết: “Nhờ được đào tạo, tôi đã trở thành thợ cơ khí. Giờ chưa có vốn để mở xưởng, nhưng sau này tôi sẽ làm như vậy. Nay tôi đã có cơ hội làm việc ở xưởng cơ khí lớn của các Cty nổi tiếng. Nhờ được đào tạo mà tôi và gia đình được hưởng lợi…”. Hiện Arui có thu nhập ổn định ở mức 2.500 rupee/tháng, cao hơn so với trước. Dự án không chỉ đem lại kỹ năng nghề cho NLĐ, mà còn nâng cao năng lực, uy tín và tính đại diện cho CĐ.

CĐVN tham gia xây dựng chính sách dạy nghề cho NLĐ

Việc tham gia xây dựng chính sách dạy nghề cho NLĐ - thông qua việc đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật Giáo dục nghề nghiệp - đã thể hiện cam kết của CĐ. Đây là nhận xét của ông Pong-Sul Ahn khi tham gia hội thảo với nội dung trên, do Tổng LĐLĐVN và ILO tổ chức. Theo ThS Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban Quan hệ LĐ Tổng LĐLĐ Việt Nam - quy định về các hành vi bị nghiêm cấm (Điều 12) lợi dụng hoạt động giáo dục nghề nghiệp để trục lợi, lạm dụng sức LĐ chưa rõ ràng, dễ có sự hiểu và áp dụng khác nhau. Bên cạnh đó, tổ chức chính trị - xã hội như CĐ đã không được Dự thảo Luật đề cập.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Bình - góp ý: “Liên quan tới DN và NLĐ nên có cơ chế, chính sách cho các trường nghề của tổ chức CĐ (là tổ chức sát với DN và NLĐ nhất) nên thêm khoản 2, Điều 47: Tổ chức đào tạo nghề hoặc đặt hàng với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức CĐ và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác để đào tạo cho NLĐ được tuyển dụng vào làm việc tại DN”.

Nêu ý kiến về chính sách đối với nhà giáo tại Điều 53 của dự thảo, ThS Nguyễn Thanh Nhàn - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề kinh tế - kỹ thuật số 2 Đồng Nai (TLĐ) - đề nghị, cần xây dựng ngạch bậc lương riêng cho nhà giáo ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để đảm bảo quyền lợi chính đáng trong đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Theo báo Lao động